Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Đường tới tương lai: Bell tiết lộ khái niệm máy bay VTOL

Ngày:_ 03/08/2021  
Zcomity (03/08/2021): Nhà sản xuất trực thăng Bell, thuộc tập đoàn Textron của Mỹ, đang tung ra các khái niệm mới về máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng tốc độ cao (HSVTOL) trong tương lai.Bell đã công bố hôm thứ Hai về việc công bố các khái niệm thiết kế cho các hệ thống máy bay mới cho các ứng dụng quân sự sẽ sử dụng công nghệ HSVTOL của Bell khi công ty tiếp tục đổi mới máy bay nâng thẳng đứng thế hệ tiếp theo.

Theo ghi nhận của công ty, công nghệ HSVTOL kết hợp khả năng di chuột của máy bay trực thăng với tốc độ, tầm bay và khả năng sống sót của máy bay chiến đấu.

“Công nghệ HSVTOL của Bell là một bước cải tiến thay đổi trong khả năng của động cơ Rotor,” Jason Hurst, phó chủ tịch, Đổi mới cho biết. “Các khoản đầu tư vào công nghệ của chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro và chuẩn bị cho chúng tôi phát triển nhanh chóng HSVTOL trong môi trường kỹ thuật số, tận dụng kinh nghiệm từ quá khứ mạnh mẽ về khám phá công nghệ và quan hệ đối tác chặt chẽ với Bộ Quốc phòng và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu.”

Các khái niệm thiết kế HSVTOL của Bell bao gồm các tính năng sau:

  • Khả năng cất cánh thẳng đứng di chuyển mức thấp
  • Tốc độ hành trình giống như máy bay phản lực trên 400 kts
  • Sự độc lập thực sự của đường băng và độ bền khi di chuột
  • Khả năng mở rộng phạm vi nhiệm vụ từ phục hồi nhân sự không người lái đến khả năng di chuyển chiến thuật
  • Tổng trọng lượng của máy bay nằm trong khoảng 4.000 lbs. đến hơn 100.000 lbs.
Khả năng HSVTOL của Bell rất quan trọng đối với các nhu cầu nhiệm vụ trong tương lai, cung cấp một loạt các hệ thống máy bay với khả năng độc lập đường băng được nâng cao, khả năng sống sót của máy bay, tính linh hoạt trong nhiệm vụ và hiệu suất nâng cao so với các nền tảng kế thừa. Với sự hội tụ của các tính năng của máy bay chuyển động nghiêng, tiến bộ điều khiển bay kỹ thuật số và công nghệ động cơ đẩy mới nổi, Bell được đánh giá là sẽ phát triển công nghệ HSVTOL cho các nhiệm vụ quân sự hiện đại để phục vụ thế hệ máy bay chiến đấu tiếp theo.

Bell đã khám phá công nghệ máy bay nâng thẳng đứng tốc độ cao trong hơn 85 năm, tiên phong trong các cấu hình VTOL sáng tạo như X-14, X-22, XV-3 và XV-15 cho NASA, Quân đội Hoa Kỳ và Không quân Hoa Kỳ. Các bài học kinh nghiệm từ XV-3 và XV-15 đã hỗ trợ sự phát triển của động cơ nghiêng Bell-Boeing V-22 Osprey, một nền tảng vô giá đã thay đổi cách quân đội Hoa Kỳ tiến hành các cuộc tấn công đổ bộ, xâm nhập tầm xa và xâm nhập và tiếp tế bằng hành trình. tốc độ và tầm hoạt động gấp đôi các loại trực thăng mà nó thay thế.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com