Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Xe Tank chiến đấu chủ lực Type-96 của Trung Quốc đến Nga

Ngày:_ 01/08/2021  

Trong khi Trung Quốc xuất khẩu các xe Tank của mình qua một số quốc gia Châu phi, thì nước này lại tin tưởng và mua xe Tank hạng nặng của Nga về sài. Rõ ràng là bản thân người Trung Quốc cũng không tin tưởng vào chất lượng hàng nội địa của chính quốc gia họ sản xuất.

Type-96 của Trung Quốc đến Nga

Đoàn tàu chở một lượng lớn khí tài quân sự của Trung Quốc, bao gồm xe Tank chủ lực Type-96 và các loại xe bọc thép hạng nặng khác, đã đến Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các xe tăng chiến đấu chủ lực Type-96 và các binh sĩ thuộc Tập đoàn quân 75 thuộc Lực lượng Mặt đất Quân Giải phóng Nhân dân (PLAGF) đã đến Nga tham dự Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế 2021.

Đoàn tàu đã được gặp gỡ các đại diện của phía Nga, những người đảm bảo các thủ tục thông quan và vệ sinh.

Người phát ngôn quốc phòng Trung Quốc ban đầu cho biết quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức ba sự kiện của Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế 2021 tại Trung Quốc từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9, đồng thời cử quân đội tham gia 17 sự kiện khác ở Nga, Belarus, Uzbekistan và Iran.

Trung Quốc sẽ tổ chức ba sự kiện tại Korla, Khu tự trị Tân Cương, đó là “Cuộc tấn công Suvorov”, “Bầu trời trong xanh” và “Môi trường an toàn”. Quân đội Nga, Belarus, Ai Cập, Iran, Venezuela và Việt Nam sẽ cử quân đội tham gia các sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc.

Ngoài ra, quân đội Trung Quốc sẽ tham gia 17 sự kiện ở nước ngoài, bao gồm 12 sự kiện ở Nga, ba sự kiện ở Belarus, một sự kiện ở Uzbekistan và một sự kiện ở Iran.

Wu tuyên bố rằng, năm nay, Trung Quốc sẽ tiếp tục tổ chức một số sự kiện IAG và tham gia nhiều sự kiện hơn ở Nga và các nước khác trong bối cảnh đại dịch đang lan tràn. Điều này sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa quân đội Trung Quốc và các đối tác nước ngoài, tăng cường trao đổi và hợp tác quân sự, đồng thời nâng cao hiệu quả huấn luyện của quân đội thông qua việc học hỏi lẫn nhau.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com