Airbus Defense cho biết Ấn Độ đã ký hợp đồng mua 56 vận tải cơ chiến thuật C295.

Zcomity (26/9/2021):  “Ấn Độ đã chính thức mua lại 56 vận tải cơ chiến thuật Airbus C295 để thay thế phi đội AVRO kế thừa của Không quân Ấn Độ (IAF).” Công ty Airbus cho biết trong một tuyên bố.

Theo Airbus, đây là chương trình hàng không vũ trụ 'Sản xuất tại Ấn Độ' đầu tiên trong khu vực tư nhân, liên quan đến sự phát triển đầy đủ của một hệ sinh thái công nghiệp hoàn chỉnh: từ sản xuất đến lắp ráp, thử nghiệm và kiểm tra chất lượng, đến phân phối và bảo trì toàn bộ vòng đời của phi cơ.

Theo thỏa thuận hợp đồng, Airbus sẽ giao 16 máy bay đầu tiên trong tình trạng 'bay đi' từ dây chuyền lắp ráp cuối cùng của hãng ở Seville, Tây Ban Nha. 40 máy bay tiếp theo sẽ được sản xuất và lắp ráp bởi Tata Advanced Systems (TASL) ở Ấn Độ như một phần của quan hệ đối tác công nghiệp giữa hai công ty.

16 chiếc đầu tiên sẽ được chuyển giao sau 4 năm kể từ khi thực hiện hợp đồng. Tất cả những chiếc C295 của không quân ẤN sẽ được bàn giao trong cấu hình vận tải và được trang bị Bộ tác chiến điện tử bản địa.

“Hợp đồng này sẽ hỗ trợ sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái hàng không vũ trụ của Ấn Độ, mang lại đầu tư và 15.000 việc làm trực tiếp có kỹ năng và 10.000 vị trí gián tiếp trong 10 năm tới,” Michael Schoellhorn, Giám đốc điều hành của Airbus Defense and Space cho biết. “C295 đã một lần nữa chứng minh được vị thế dẫn đầu phân khúc và với việc có thêm Ấn Độ làm nhà khai thác mới, loại phương tiện này sẽ mở rộng dấu ấn của mình hơn nữa, không chỉ về các khía cạnh vận hành mà còn về sự phát triển công nghiệp và công nghệ của chính nó”.

Sukaran Singh, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Điều hành, Tata Advanced Systems Limited, cho biết “Đây là khoảnh khắc tự hào đối với Tatas và là cột mốc quan trọng đối với hệ sinh thái sản xuất quân sự của Ấn Độ. Lần đầu tiên, một công ty tư nhân của Ấn Độ sẽ sản xuất hoàn toàn một chiếc máy bay ở Ấn Độ. Nỗ lực này thể hiện khả năng của Tata Advanced Systems với tư cách là nhà sản xuất quốc phòng trong việc xây dựng các nền tảng phức hợp cạnh tranh toàn cầu ở Ấn Độ. ”

'Sản xuất tại Ấn Độ' là trọng tâm trong chiến lược của Airbus tại Ấn Độ, với việc công ty không ngừng gia tăng đóng góp của đất nước vào danh mục sản phẩm toàn cầu của mình. Chương trình C295 sẽ chứng kiến ​​việc Airbus mang toàn bộ hệ thống sản xuất và bảo dưỡng máy bay đẳng cấp thế giới đến Ấn Độ với sự hợp tác của các đối tác công nghiệp của chúng tôi, bao gồm Tatas và các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực quốc phòng như Bharat Electronics Ltd. và Bharat Dynamics Ltd, cũng như Doanh nghiệp tư nhân siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với khả năng hoạt động từ các đường băng ngắn hoặc không chuẩn bị đã được kiểm chứng, C295 được sử dụng để vận chuyển chiến thuật lên đến 71 binh sĩ hoặc 50 lính dù và cho các hoạt động hậu cần đến các địa điểm mà các máy bay hạng nặng hiện nay không thể tiếp cận. Nó có thể thả dù và tải trọng, đồng thời cũng được sử dụng để sơ tán thương vong hoặc y tế (y tế), như đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng COVID-19, sử dụng các lứa cơ bản hoặc đơn vị chăm sóc đặc biệt di động (ICU) với thiết bị hỗ trợ sự sống. Máy bay có thể thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt cũng như nhiệm vụ ứng phó thảm họa và tuần tra hàng hải.

IAF trở thành nhà khai thác C295 thứ 35 trên toàn thế giới, với chương trình đạt 278 máy bay, 200 máy bay trong số đó đã hoạt động và đã đặt hơn nửa triệu giờ bay.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams