Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Chiến đấu Cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ che bóng máy bay chiến đấu Su-24 của Nga

Ngày:_ 05/09/2021  
Zcomity (05/9/2021): Bộ Quốc phòng Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng hai chiến đấu cơ F-16 của họ đã tranh giành để đánh chặn máy bay cường kích Su-24 Fencer của Nga đang bay trên Biển Baltic.

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Quốc phòng, các máy bay F-16 đã lao vào che khuất các máy bay quân sự của Nga để hỗ trợ cho Phái bộ định hướng trên không của NATO trên không phận Baltic. Cũng tuyên bố rằng máy bay chiến đấu F16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được điều động từ Căn cứ Không quân Malbork ở Ba Lan để đánh chặn các mục tiêu bay thấp trên Biển Baltic.

“Là một phần của sứ mệnh Chính sách đường không tăng cường, máy bay của Bộ chỉ huy hạm đội phản lực số 161 ở Malbork / Ba Lan đã cất cánh theo lệnh của NATO. Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện nhiệm vụ đánh chặn một cách an toàn trong không phận Baltic với sự hướng dẫn của cơ quan chức năng ra đa bằng cách cất cánh trong thời gian quy định ”, thông báo trên một tài khoản Facebook chính thức cho biết.
Bộ cũng đăng video lên mạng xã hội vào ngày 3/9, trong đó cho thấy khoảnh khắc F-16 che khuất một cặp máy bay Su-24 của Nga.

Một biệt đội gồm 80 người của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ vận hành các máy bay chiến đấu từ Malbork cho đến giữa tháng 9 để hỗ trợ sứ mệnh Chính sách đường không của NATO trong khu vực. Đây là lần thứ hai, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đóng góp máy bay chiến đấu cho NATO trong khu vực, và lần đầu tiên triển khai tới Malbork, Ba Lan.

Biệt đội Chính sách trên không thứ ba này trong khu vực - ngoài Không quân Tây Ban Nha tại Šiauliai, Lithuania, và Không quân Ý tại Ämari, Estonia - là một tổ hợp tiếp nhận thêm các đề nghị máy bay do Đồng minh thực hiện. Việc triển khai thêm một phi đội máy bay chiến đấu khác tới Malbork, POL, diễn ra dưới sự bảo trợ của tư thế Chính sách trên không tăng cường hiện có của NATO được giới thiệu vào năm 2014. Việc triển khai này nhấn mạnh sự đoàn kết và gắn bó giữa các Đồng minh NATO cũng như cam kết chung về răn đe và phòng thủ.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com