Elon Musk, đã chế nhạo Tổng thống Joe Biden vào Chủ nhật vì đã lơ là ca ngợi sứ mệnh lịch sử của công ty hàng không vũ trụ của ông lên quỹ đạo

Zcomity (20/09/2021): Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, ông Elon Musk, đã chế nhạo Tổng thống Joe Biden vào Chủ nhật vì đã lơ là ca ngợi sứ mệnh lịch sử của công ty hàng không vũ trụ của ông lên quỹ đạo.
Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, ông Elon Musk


Musk gần đây cho biết ông muốn tránh xa đề tài chính trị hơn. Nhưng lời châm biếm hôm Chủ nhật - ám chỉ một lời chế nhạo của Trump về Biden - đã thể hiện sự thất vọng của ông với Nhà Trắng.
Sau khi SpaceX hoàn thành chuyến bay tư nhân lịch sử vào thứ Bảy, Giám đốc điều hành Elon Musk đã nhắm vào Tổng thống Joe Biden, người vẫn chưa nhận xét về thành tích mới mang tính chiến lược toàn cầu của công ty khi các phi hành đoàn dân dụng lần đầu tiên bay vào không gian ở độ cao 575 km trên quỹ đạo cao của Trái đất bay 25 lần quanh địa cầu.

Một trong số 60 triệu người theo dõi của Musk trên nền tảng mạng xã hội Twitter đã hỏi Musk rằng:
 “Tổng thống Joe Biden đã từ chối thừa nhận 4 phi hành gia mới nhất của Mỹ đã giúp quyên góp hàng trăm triệu đô la cho St.Jude. Lý thuyết của bạn là gì về lý do tại sao lại như vậy? ” 
Musk trả lời: “Ông ấy vẫn đang ngủ.” 😂Như CNBC đã đưa tin trước đó, SpaceX đã đưa tàu vũ trụ Crew Dragon của mình trở lại quỹ đạo một cách an toàn vào ngày hôm qua. Con tàu chở bốn thành viên của sứ mệnh Inspiration4 trở về Trái đất sau ba ngày trong không gian.

Một mục tiêu chính của nhiệm vụ Inspiration4 là gây quỹ 200 triệu đô la cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude. Nó đã huy động được 160,2 triệu đô la vào thứ Bảy. Ăn mừng sau khi Inspiration4 thành công, Musk cam kết đóng góp cá nhân 50 triệu đô la - nâng tổng số tiền huy động được của chiến dịch lên 210 triệu đô la.

Nhà Trắng và SpaceX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các quan chức hàng đầu của NASA đã chúc mừng Musk và SpaceX trong sứ mệnh Inspiration4. Các đối thủ của SpaceX cũng thừa nhận điều đó, với những lời khen ngợi từ Boeing, Lockheed Martin, Blue Origin, đồng nghiệp của Musk và đối thủ Jeff Bezos được chia sẻ trên mạng xã hội.

Điều này đánh dấu chuyến bay vũ trụ SpaceX tư nhân đầu tiên, với một phi hành đoàn không chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhiệm vụ có sự tham gia của người phụ nữ Da đen đầu tiên phục vụ như một phi công tàu vũ trụ, người Mỹ trẻ nhất trở thành phi hành gia cho đến nay và là người đầu tiên bay trong không gian với một bộ phận giả.

Mặc dù gần đây Musk đã tuyên bố rằng ông ” muốn đứng ngoài chính trường ”, nhưng câu nói của ông vào Chủ nhật cho thấy sự sẵn sàng chỉ trích tổng thống đảng Dân chủ và lặp lại chế độ cánh hữu về Biden.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên chế nhạo ứng cử viên khi đó là Biden bằng cách gọi ông là “ Joe ngủ gật ”.
Gần đây hơn, Trump đã gửi cho Biden những lời chúc tốt đẹp đầy mỉa mai trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng Sáu. Ông nói trong một tuyên bố qua e-mail vào thời điểm đó, “Chúc Biden may mắn khi đối phó với Tổng thống Putin - đừng ngủ gật trong cuộc họp, và xin gửi tới ông ấy lời chào trân trọng nhất!”
SpaceX thường có mối quan hệ tốt với chính phủ liên bang. Ví dụ, họ đã giành được hợp đồng trị giá 2,89 tỷ đô la để chế tạo tàu đổ bộ mặt trăng có mang phi hành đoàn tiếp theo của NASA, đánh bại công ty con Dynetics của Jeff Bezos và Leidos, và SpaceX đã đưa 10 phi hành gia lên ISS cho NASA cho đến nay. 

Tuy nhiên, SpaceX cũng đang bị Bộ Tư pháp điều tra sau cáo buộc phân biệt đối xử với những người xin việc dựa trên tình trạng công dân - một cuộc điều tra bắt đầu từ thời chính quyền Trump.

Ngoài trách nhiệm của mình tại SpaceX, Musk còn là Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Tesla. (Tesla cũng là nhà cung cấp cho SpaceX.)

Với tư cách đó, ông gần đây đã cảnh báo một đề xuất của chính quyền Biden sẽ phân bổ thêm 4.500 đô la ưu đãi cho những người mua một số loại xe chở khách chạy bằng điện hạng nhẹ mới nhất định. Một quy định của đề xuất là xe điện phải được sản xuất trong nước .

Trong khi công ty đang vận hành một nhà máy sản xuất pin ở Nevada và một nhà máy lắp ráp xe ở California, với một nhà máy khác đang được xây dựng bên ngoài Austin, Texas, Tesla là nhà sản xuất ô tô lớn duy nhất của Hoa Kỳ có hoạt động sản xuất không tập trung tại đây.
Musk cho biết, trên Twitter vào ngày 12 tháng 9, về đề xuất: “Điều này được viết bởi các nhà vận động hành lang của Ford / UAW, khi họ sản xuất ô tô điện của mình ở Mexico. Không rõ điều này phục vụ những người đóng thuế Mỹ như thế nào. ”
Trong Chỉ số Sản xuất tại Mỹ hàng năm của Cars.com cho năm 2021, mẫu sedan chạy điện Model 3 phổ biến của Tesla đã đứng đầu bảng xếp hạng và mẫu crossover Model Y của nó đã hạ cánh ở vị trí thứ ba.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams