Hãng Patria ra mắt xe bọc thép thế hệ tiếp theo tại triển lãm DSEI

Zcomity (12/09/2021): Nhà sản xuất quốc phòng Patria thuộc sở hữu nhà nước Phần Lan hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ công bố một “nền tảng xe bánh 6×6” mới tại triển lãm DSEI năm nay ở London.

Patria sẽ công bố phiên bản mới của xe bọc thép 6 × 6 tại triển lãm quốc phòng quốc tế DSEI vào ngày 14-17 / 9/2021.
Patria ra mắt xe bọc thép thế hệ tiếp theo tại DSEI

Theo ghi nhận của công ty, Patria sẽ giới thiệu biến thể HAPC (Heavy Armored Personnel Carrier) của thiết giáp chở quân.

Patria 6×6 HAPC là xe vận chuyển quân hiệu suất cao dạng mô-đun sẵn sàng chiến đấu cho bộ binh tiên tiến có khả năng hỗ trợ hỏa lực hiệu quả. Nó được trang bị nâng cao nhận thức tình huống và hệ thống C3I. Cấp độ bảo vệ tùy chọn 4 chống lại các mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo, bảo vệ bom mìn và nhiều tùy chọn mô-đun khác cho phép đáp ứng tối ưu các nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

Xe được trang bị Cockerill CLWS (Trạm vũ khí hạng nhẹ Cockerill), một hệ thống vũ khí điều khiển từ xa hạng nhẹ, mô-đun, ổn định. CLWS cung cấp hỏa lực đáng kể thông qua nhiều loại vũ khí thay thế và hiệu chỉnh như súng máy đồng trục cỡ nòng 25 mm, 30×113 mm, 12,7 mm, 7,62 mm, rocket và các tên lửa chống Tank có dẫn đường.

Tháp pháo có 140 viên đạn (25mm) sẵn sàng bắn và 200 viên đạn cho súng máy đồng trục tùy chọn khiến nó trở thành một hệ thống lý tưởng cho các nhiệm vụ đòi hỏi tính cơ động cao.

Patria 6×6 là mẫu xe chở quân đa năng cung cấp cho người dùng không gian bên trong rộng rãi, tầm nhìn tốt và vận hành dễ dàng. Nó cung cấp tính cơ động chiến thuật cao và khả năng di chuyển địa hình nhanh nhẹn với khả năng sống sót cao. Nó có thể được điều chỉnh cho các vai trò hỗ trợ chiến đấu khác nhau bằng một bộ phiên bản cụ thể và nó có thể được trang bị với nhiều hệ thống vũ khí khác nhau. Patria 6 × 6 được thiết kế theo mô-đun, hiệu suất cao nhưng đồng thời đơn giản, mạnh mẽ và giá cả phải chăng để cung cấp khả năng chiến thuật này với số lượng hạm đội lớn hơn.

Phần Lan và Latvia đã đồng ý về một chương trình chung nhằm tăng cường khả năng cơ động bền vững của quân đội, trong đó Patria cung cấp nền tảng khung gầm xe 6 × 6. Việc giao xe sẽ bắt đầu trong năm nay. Chương trình cũng được mở cho các quốc gia khác với sự đồng ý chung của Phần Lan và Latvia.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams