Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Hy Lạp ký MoU mua 3 Khu trục hạm FDI của Pháp

Ngày:_ 29/09/2021  
Zcomity (29/09/2021): Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Pháp hôm thứ Ba thông báo rằng chính phủ của ông đã ký một Biên bản ghi nhớ (MoU) được chờ đợi từ lâu với Tập đoàn Hải quân Pháp để mua ba khu trục hạm FDI HN (và thêm một trong các tùy chọn khác).
Hy Lạp ký MoU cho 3 tàu khu trục FDI của Pháp


Vào ngày 28 tháng 9, Nikólaos Panayotópoulos, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hy Lạp, Pierre Eric Pommellet, Giám đốc điều hành của Naval Group, và Eric Béranger, Giám đốc điều hành của MBDA, đã ký Biên bản ghi nhớ để mở các cuộc đàm phán cung cấp cho Hải quân Hellenic (HN) 3 Khinh hạm phòng thủ và Các khinh hạm giao chiến (FDI HN) và thiết bị của chúng cũng như một khinh hạm bổ sung tùy chọn.

Các khinh hạm FDI HN sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu Naval Group ở Lorient, nơi chiếc thứ hai trong loạt đóng cho Hải quân Pháp vừa được đưa vào sản xuất.

FDI HN sẽ là tài sản của quyền lực và chủ quyền đối với Hy Lạp.
Với FDI HN, Hải quân Hellenic sẽ có một hạm đội tàu nổi hiện đại, hiệu suất cao.

Là Khu trục hạm hạng nhất, FDI HN là bản tóm tắt các công nghệ tốt nhất của Naval Group, Thales và MBDA, đáng chú ý sẽ cung cấp tên lửa ASTER 30 B1 và ​​Exocet MM40 Block 3C. Nó sẽ hoàn toàn có thể tương tác với các hạm đội châu Âu và NATO.

Việc bàn giao hai khinh hạm đầu tiên sẽ vào năm 2025 và chiếc thứ ba sẽ được chuyển giao cho Hải quân Hy Lạp vào năm 2026.

Hy Lạp sẽ trở thành khách hàng thứ hai của khinh hạm đa nhiệm vụ này, nâng tổng số chiếc được sản xuất từ ​​5 chiếc cho Hải quân Pháp lên 8 chiếc, cộng thêm một chiếc như một tùy chọn.

www.Zcomity.com