Lộ ảnh khái niệm xe chiến đấu bọc thép trong tương lai của Quân đội Mỹ

Hãng American Rheinmetall Vehicle (ARV), một bộ phận của nhà sản xuất vũ khí Đức Rheinmetall, lần đầu tiên tiết lộ ấn tượng của một nghệ sĩ về một phương tiện chiến đấu bọc thép trong tương lai mà nó đang phát triển như một phần của chương trình Xe chiến đấu có người lái (OMFV) của Quân đội Hoa Kỳ. 
OMFV

Hiện tại, chương trình OMFV là chương trình hiện đại hóa mặt đất ưu tiên của Quân đội Hoa Kỳ sẽ thay thế gần 3.800 Xe chiến đấu Bộ binh Bradley. Chương trình bắt đầu với các giai đoạn thiết kế kỹ thuật số tiếp tục đến đầu năm 2023, tiếp theo là phát triển các phương tiện nguyên mẫu vào năm 2024 và bắt đầu thử nghiệm của chính phủ vào đầu năm 2026.

Theo một bản tin ngày 30 tháng 8 từ ARV, công ty đã ký Thỏa thuận Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển (CRADA) với Trung tâm Chỉ huy Phát triển Khả năng Chiến đấu của Quân đội Hoa Kỳ (DEVCOM AC). CRADA này cho phép DEVCOM AC và American Rheinmetall Vehicle cộng tác thường xuyên để phát triển các công nghệ vũ khí, điều khiển hỏa lực và đạn dược tích hợp trên phương tiện chiến đấu.


Trong số các nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển khác, CRADA cung cấp một phương tiện để nhóm khám phá khả năng tích hợp pháo XM913 50mm của Quân đội Hoa Kỳ trên các nền tảng là ứng cử viên tiềm năng cho chương trình Xe chiến đấu có người lái (OMFV). Xe Rheinmetall của Mỹ đã đệ trình một đề xuất trong giai đoạn II của chương trình OMFV của Lục quân.
American Rheinmetall Vehicle và DEVCOM AC sẽ tận dụng kiến ​​thức chuyên môn tương ứng của họ để phát triển các giải pháp vũ khí cũng có thể áp dụng cho các hệ thống vũ khí trong tương lai cho các dịch vụ quân sự khác, thị trường quân sự quốc tế và các ứng dụng phụ khác. Nỗ lực này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, kỹ thuật số, mô hình hóa và mô phỏng cũng như tạo mẫu trong suốt quá trình thiết kế, phát triển và thử nghiệm các hệ thống vũ khí bắn trực tiếp, giá treo pháo, giao diện hệ thống xe / vũ khí, hệ thống bảo vệ chủ động / phản ứng, có thể lập trình khả năng sát thương của bom, đạn, điều khiển hỏa lực, vũ khí thứ cấp, robot, hậu cần, quản lý năng lượng và khoa học sản xuất.
OMFV

Mike Milner, Giám đốc Chiến lược và Phát triển Kinh doanh của Rheinmetall cho biết: “Master CRADA này tạo ra cơ hội to lớn để nghiên cứu, phát triển và tích hợp các công nghệ mới nhất vào hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại cho các phương tiện chiến đấu. “Cụ thể, những nỗ lực tích hợp pháo XM913 50mm sẽ cung cấp khả năng biến đổi và khả năng vượt trội cho những người lính tương lai của chúng tôi.”

ARV, cũng như General Dynamics Land Systems, BAE Systems và Oshkosh Defense, đang làm việc trong dự án này, yêu cầu một phương tiện có người lái tùy chọn có thể hoạt động cùng hoặc không có phi hành đoàn và binh lính mặc giáp dựa trên quyết định của chỉ huy, đồng thời điều khiển robot cơ động và hệ thống bán tự trị.

OMFV, sẽ thay thế Xe chiến đấu Bradley, để cung cấp các khả năng cần thiết để đánh bại lực lượng của đối thủ cạnh tranh ngang hàng trong tương lai. Lục quân đang tìm kiếm sự gia tăng mang tính chuyển đổi trong khả năng chiến đấu, không chỉ đơn giản là một cải tiến gia tăng khác so với Xe chiến đấu Bradley hiện tại.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams