MSPO lần thứ 29 ra mắt xe Tank Abrams với trang bị phòng thủ Trophy APS lần đầu tiên

Zcomity (07/9/2021): Lục quân Hoa Kỳ và hãng General Dynamics Land Systems sẽ hỗ trợ Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế lần thứ 29 MSPO 2021 tại Ba Lan với một xe Tank Abrams được trang bị Hệ thống Bảo vệ Chủ động Trophy lần đầu tiên trong lịch sử.
Tank Abrams với trang bị phòng thủ Trophy APSVào ngày 7 đến ngày 10/09, Alpha Battery, Quân đội Hoa Kỳ sẽ giới thiệu biến thể tiên tiến của xe Tank chiến đấu chủ lực huyền thoại Abrams với Hệ thống Bảo vệ Chủ động Trophy của Rafael.

Hệ thống bảo vệ chủ động, hay APS, là một hệ thống được thiết kế để ngăn chặn các tên lửa /đạn chống Tank có điều khiển bằng đường ngắm bắn trúng và /hoặc tiêu diệt mục tiêu. Đó là một bộ các phản hồi sẽ tăng khả năng tồn tại của các nền tảng - và của nhân sự bên trong đó.

Hệ thống Trophy APS do Israel sản xuất bao gồm một loạt các cảm biến radar sóng milimet tạo ra một vùng phủ sóng hình bán cầu xung quanh phương tiện được bảo vệ. Sau khi phát hiện một mối đe dọa sắp tới, chẳng hạn như một quả lựu đạn phóng tên lửa, hệ thống sẽ khởi động một biện pháp đối phó bằng chất nổ để đánh chặn vòng tròn trước khi nó tác động vào phương tiện.

Các hệ thống này đã được chứng minh khả năng chiến đấu với quân đội Israel, lực lượng này đã đưa một lữ đoàn trang bị đến Chiến dịch Bảo vệ Cạnh để bảo vệ xe tăng Merkava IV. Hệ thống cũng tính toán điểm xuất phát của vòng tới và cung cấp khả năng xoay súng chính đến điểm đó.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams