Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Northrop Grumman tăng cường sản xuất Radar G/ATOR mới

Ngày:_ 10/09/2021  
Zcomity (10/09/2021): Nhà thầu quốc phòng khổng lồ Northrop Grumman Corp., đã tăng cường sản xuất hệ thống radar đa nhiệm quét mảng điện tử chủ động trên mặt đất lẫn trên không gọi là (G/ATOR) AN/TPS-80 (G/ATOR) (AESA).

Theo ghi nhận của công ty, Northrop Grumman đã chuyển giao hệ thống radar AN/TPS-80 G/ATOR thứ 15 của mình cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, hoàn thành giai đoạn sản xuất ban đầu với tốc độ thấp của chương trình.
radar G/ATOR mớiNhóm nghiên cứu gần đây đã cung cấp hệ thống sản xuất tốc độ đầy đủ đầu tiên cho Thủy quân lục chiến và sẽ tiếp tục giao hàng cho đến năm 2024. Việc cung cấp các khả năng nhiệm vụ nâng cao, nâng cấp phần mềm và hỗ trợ hậu cần dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vòng đời 30 năm của các hệ thống G/ATOR.

Hệ thống mới nhất và tiên tiến nhất của Thủy quân lục chiến - Radar định hướng nhiệm vụ trên mặt đất/trên không, được thiết kế đủ linh hoạt để hệ thống có thể được sử dụng ở các chế độ khác nhau để hỗ trợ các nhiệm vụ khác nhau.

G/ATOR nâng cao khả năng của Thủy quân lục chiến trong việc thực hiện các hỏa lực đối phó và phòng không, chẳng hạn như phòng thủ trước tên lửa hành trình và các hệ thống máy bay không người lái. Nó cung cấp dữ liệu đo lường Radar thời gian thực cho các mạng lưới cảm biến và liên lạc của Thủy quân lục chiến, chẳng hạn như Hệ thống chỉ huy và kiểm soát hàng không chung, Mạng theo dõi tổng hợp và Hệ thống dữ liệu chiến thuật pháo binh hiện trường nâng cao.

Khả năng tương tác của G/ATOR với các hệ thống Hải quân và khả năng vận chuyển khiến nó trở thành một thành phần quan trọng để đạt được Thiết kế Lực lượng.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com