Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Ý tưởng rằng nhiều vệ tinh viễn thông và thời tiết của Hoa Kỳ trang bị các đầu đạn tên lửa hạt nhân có khả thi không?

Ngày:_ 11/09/2021  
Điều này hoàn toàn không khả thi, vò có vô số vấn đề không tương thích.

  1. Điều quan trọng là, các vũ khí hạt nhân cần được bảo dưỡng thường xuyên vì các vấn đề như phân rã triti. Một vệ tinh liên lạc trong quỹ đạo không đồng bộ địa lý nằm ngoài khả năng tiếp cận (bên ngoài vành đai Van Allen), trong khi không ai bận tâm đến việc duy trì các vệ tinh thời tiết. Những người theo dõi vệ tinh nghiệp dư có thể xác minh các phương tiện bảo dưỡng của phi hành đoàn (như tàu con thoi) đi đến đâu và họ chưa bao giờ đến thăm một vệ tinh thời tiết.
  2. Hầu hết các vệ tinh viễn thông và thời tiết là thương mại và rõ ràng là rất bận rộn với nhiệm vụ của chúng. Các nhà thiên văn vô tuyến nghiệp dư có năng lực có thể xác định chính xác tín hiệu của các vệ tinh và xác minh rằng chúng đang thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến thời tiết và thông tin liên lạc.
  3. Các vệ tinh thông tin và thời tiết quân sự có rất nhiều người dùng cũng có thể xác minh rằng họ đang bận rộn được sử dụng làm vệ tinh thời tiết và thông tin liên lạc.
  4. Đầu đạn hạt nhân và động cơ phản lực của chúng chiếm rất nhiều khối lượng, điều này không cần thiết cho các chức năng thời tiết và liên lạc, chưa kể đến nhiên liệu để bảo quản trạm. Với các ví dụ về vệ tinh thương mại, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng vệ tinh không lãng phí khối lượng cho các trọng tải hạt nhân nặng nề.
  5. Mỹ và Liên Xô đã nỗ lực rất nhiều trong việc cấm lẫn nhau tránh tình trạng hạt nhân được triển khai trên  các trạm quỹ đạo (Hiệp ước Không gian bên ngoài và Hiệp ước FOBS). Nếu một trong hai thực sự đã đưa hạt nhân vào không gian thì người kia sẽ la hét về điều đó. Các công ty tư nhân của Hoa Kỳ theo truyền thống chế tạo vệ tinh của Hoa Kỳ được ghi nhận là có an ninh lỏng lẻo, vì vậy Liên Xô sẽ dễ dàng phát hiện ra việc triển khai vũ khí hạt nhân và sẽ phản đối.
  6. Các vệ tinh thông tin liên lạc và thời tiết thường hoạt động từ quỹ đạo cao (không đồng bộ địa lý), nơi không có lợi thế về thời gian triển khai so với các tên lửa liên lục địa SLBM và ICBM trên Trái đất.Chúng di chuyển sẽ tạo ra một vết cháy lớn để bay ra khỏi quỹ đạo không đồng bộ địa lý (vài nghìn mét mỗi giây), đây sẽ là một hồi chuông báo động đối với Liên Xô/Nga, và sau đó hàng giờ sẽ rơi xuống Trái đất. Một số vệ tinh hoạt động từ quỹ đạo thấp hơn, nhưng bạn đã có 5 điểm ở trên cân nặng so với những vệ tinh mang hạt nhân.
  7. Các vệ tinh dễ dàng được theo dõi và nhắm mục tiêu, không giống như các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo. Mỗi vệ tinh và một phần đáng kể các mảnh vỡ trong quỹ đạo đều được các hệ thống của Mỹ và Nga biết, gắn thẻ, đánh dấu và theo dõi. Do đó, các vệ tinh vũ trang hạt nhân không có khả năng tàng hình, ngoại trừ trường hợp Hệ thống Bắn phá Quỹ đạo Phân đoạn, vốn đã bị bỏ rơi vì độ chính xác thấp và trọng tải nhẹ. ICBM và SLBM được ưa chuộng.

Sau khi đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, có khả năng phòng thủ cao, tàng hình, cơ động, độ bền cao, dễ bảo trì, việc đặt hạt nhân lên các vệ tinh ngụy trang không đáng để gặp rắc rối.

Tên lửa này có thể đưa đầu đạn vào các mục tiêu Rooskie nhanh hơn so với đầu đạn hạt nhân trong vệ tinh "thời tiết" không đồng bộ địa lý.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com