Nga tung ra nguyên mẫu bay của máy bay không người lái tàng hình mới

Zcomity (): Nga đã tung ra một phiên bản khác của máy bay không người lái tàng hình mới của họ đang sẵn sàng cho chuyến bay trình diễn đầu tiên.Sukhoi S-70 Okhotnik (Thợ săn) của Nga ở cấu hình trước nối tiếp đã được công bố tại Doanh nghiệp Hàng không Novosibirsk trong chuyến thăm của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko.

“Việc máy bay không người lái ra mắt báo hiệu sự kết thúc của quá trình lắp ráp toàn bộ mặt hàng và trang bị tất cả các thiết bị cần thiết trên máy bay phù hợp với các yêu cầu đối với máy bay và việc chuyển sang các bài kiểm tra toàn diện trên mặt đất để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của nó”, Thứ trưởng quốc phòng bộ trưởng nói.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga đang có chuyến công tác tới Novosibirsk đã kiểm tra tiến độ thực hiện kế hoạch mua sắm quốc phòng tại Xí nghiệp Hàng không Novosibirsk và tổ chức một cuộc họp với ban lãnh đạo xí nghiệp, nơi ông thảo luận về việc thực hiện các hợp đồng của chính phủ. Quan chức quốc phòng đã giám sát việc triển khai nguyên mẫu máy bay không người lái Okhotnik đầu tiên và kiểm tra quá trình lắp ráp nguyên mẫu thứ hai của máy bay không người lái này.
Rostec cho biết: “United Aircraft Corporation thuộc tập đoàn nhà nước Rostec đã công bố máy bay không người lái S-70 'Okhotnik' được trang bị vòi phun tia phẳng," Rostec nói, bình luận về việc triển khai máy bay không người lái.

“Okhotnik mới có vòi đẩy phẳng là tính năng chính của nó, làm giảm dấu hiệu phát hiện của radar,” Giám đốc điều hành Rostec, Sergey Chemezov, được trích dẫn cho biết.Như Giám đốc điều hành của United Aircraft Corporation (UAC) Yury Slyusar đã chỉ ra, công việc trong khuôn khổ chương trình Okhotnik là một lĩnh vực quan trọng đối với Công ty Sukhoi và UAC. Giám đốc điều hành cho biết: “Hôm nay chúng tôi đang nỗ lực để hoàn thành các thử nghiệm càng sớm càng tốt và bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Máy bay không người lái S-70 'Okhotnik' do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển có công nghệ tàng hình và thiết kế cánh bay (không có đuôi), làm giảm dấu hiệu radar của nó. Theo dữ liệu của các nguồn mở, máy bay không người lái này có trọng lượng cất cánh là 20 tấn và có thể đạt tốc độ khoảng 1.000 km / h. Việc giao hàng loạt của máy bay không người lái cho quân đội sẽ bắt đầu từ năm 2024.

Là drone tấn công hạng nặng Okhotnik thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 3 tháng 8 năm 2019. Chuyến bay kéo dài hơn 20 phút dưới sự điều khiển của người điều hành. Vào ngày 27 tháng 9 năm 2019, Okhotnik đã thực hiện chuyến bay cùng với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57. Máy bay không người lái cơ động trên không ở chế độ tự động ở độ cao khoảng 1.600 mét và chuyến bay của nó kéo dài hơn 30 phút.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams