Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Zcomity (12/07/2021): Phần Lan được cho là sẽ chọn Chiến đấu cơ tàng hình F-35 của hãng Lockheed Martin làm máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo của mình, theo tờ Iltalehti  . 

Ngày 15/12, tờ báo đưa tin Lực lượng Phòng vệ Phần Lan đã đề xuất với Bộ Quốc phòng về việc mua lại một máy bay chiến đấu F-35 làm máy bay chiến đấu mới của Không quân Phần Lan.
Phần Lan được cho là đang tiến tới mua F-35 với giá 11 tỷ USD

Phần Lan đặt mục tiêu chi khoảng 10 tỷ euro (11,3 tỷ USD) cho các chiến cơ mới để thay thế phi đội F / A-18 Hornet của nước này.
Từ các nước châu Âu, Thụy Sĩ đã đặt mua máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ trong năm nay. Vào tháng 11, Martin Sonderegger, Giám đốc Vật liệu của Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ, đã đến thăm Helsinki và gặp gỡ Raimo Jyväsjärvi, Trưởng phòng Chính sách Tài nguyên của Bộ Quốc phòng.

Theo các nguồn tin, chính phủ sẽ quyết định mua máy bay chiến đấu trong vòng khoảng 10 ngày. Thông báo về giải pháp sẽ không được để lại cho tuần lễ Giáng sinh.

Quyết định của Chính phủ là quyết định đầu tiên được báo cáo với chính phủ trong nước của nhà sản xuất máy.

Đối với F-35, điều này có nghĩa là Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ là cơ quan đầu tiên nhận được thông tin về việc lựa chọn từ Lầu Năm Góc. Sau khi thông tin này được truyền đi, việc lựa chọn máy sẽ được công bố ngay lập tức.

Một cuộc họp ngắn hơn về các tiêu chí lựa chọn sẽ được tổ chức sau khi công bố tên của chiến binh.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams