Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

USS Iwo Jima chuẩn bị chuyển sân bay đến Norfolk

Ngày:_ 11/12/2021  
Zcomity (11/12/2021): Tàu tấn công đổ bộ lớp Wasp USS Iwo Jima (LHD 7) khởi hành từ Trạm Hải quân Mayport, Florida, ngày 10/12, bắt đầu chuyển sân bay đến Norfolk, Virginia của con tàu.

Theo một bản tin mới đây của Hải quân, USS Iwo Jima đã rời Trạm Hải quân Mayport, Florida, để thực hiện chuyển hướng sân nhà từ Mayport đến Trạm Hải quân Norfolk.


Việc bổ nhiệm lại Iwo Jima cho Trạm Hải quân Norfolk là một phần trong một loạt kế hoạch thay đổi cảng nội địa nhằm củng cố các tàu đổ bộ ở Hampton Roads đồng thời tăng số lượng tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường ở Mayport.
Iwo Jima là con tàu thứ bảy trong số các tàu tấn công đổ bộ đa năng lớp Wasp. Nhiệm vụ chính của con tàu là bắt đầu, triển khai, hạ cánh và hỗ trợ lực lượng đổ bộ của Thủy quân lục chiến.

Con tàu được thiết kế đặc biệt để chứa tàu đệm khí, tàu đổ bộ (LCAC) để chuyển quân nhanh trên bãi biển và máy bay AV-8B Harrier hoặc F-35B để hỗ trợ trên không cho lực lượng tấn công. Iwo Jima cũng có thể chở tới 26 máy bay trực thăng của Hải quân / USMC để chuyển quân, hỗ trợ trên không và tìm kiếm cứu nạn.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com